Giá Nhà Chung Cư Ở Hà Nội 2022

Giá Nhà Chung Cư Ở Hà Nội Năm 2024

Giá chung cư ở Hà Nội

Các phân khúc căn hộ tại Hà Nội có giá rao bán tăng từ 15% đến 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp ở TP.HCM tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%…

Mức độ quan tâm đến bất động sản tại TP.HCM trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số này của Hà Nội là 4%. ( Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn)

Tình hình BDS chung cư 8 tháng đầu năm 2022

8 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản miền Nam, đặc biệt là tại TP.HCM chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc.

Trong khi lượt tìm kiếm bất động sản toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2021, thì TP.HCM đạt mức tăng 17% và tăng ở hầu hết các loại hình. Cụ thể, mức độ quan tâm đến chung cư, nhà riêng và đất của TP.HCM tăng lần lượt là 17%, 9% và 8%.

Trong 2 năm dịch bệnh vừa qua, họ đã rút tiền về đầu tư vào các khu vực lân cận khiến cho sự quan tâm đối với bất động sản phía Bắc tăng khá mạnh.

Khi lượng quan tâm tăng, bất động sản miền Bắc bị đẩy mặt bằng giá lên cao, dòng tiền của nhà đầu tư sau đó lại tìm đến những khu vực có mặt bằng giá ổn định hơn như miền Trung và vào đến miền Nam.

Hơn nữa, sau Covid-19, kinh tế khu vực phía Nam ngày càng phục hồi, đặc biệt là các khu công nghiệp với lượng lớn người lao động quay trở lại, thúc đẩy nhu cầu về bất động sản tăng”

Nhu cầu tìm kiếm chung cư tăng

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cũng ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2022, nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đều tăng so với cùng kỳ năm trước.

Theo số liệu thống kê thì lượt tìm mua chung cư Hà Nội và TP.HCM tăng lần lượt 9% và 4%. Lượt tìm thuê chung cư tại 2 thành phố này còn tăng mạnh hơn, lần lượt là là 25% và 48%.

 

Giá chung cư ở Hà Nội tăng trong năm 2022

Đáng chú ý hơn là tốc độ tăng giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi, thậm chí gấp ba so với TP.HCM, tùy từng phân khúc.

Các phân khúc căn hộ tại Hà Nội có giá rao bán tăng 15 – 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá rao bán chung cư bình dân, trung cấp và cao cấp ở TP.HCM tăng lần lượt là 3%, 5,5% và 8%.

Trong khi đó thì nền giá chung cư TP.HCM cao hơn đáng kể so với Hà Nội. Nhưng đến hiện tại, mức giá điều chỉnh gần như ngang nhau song lại diễn ra trên 2 nền giá khác nhau thì tỷ lệ % thay đổi tất yếu sẽ chênh lệch.

Trên thị trường chung cư Hà Nội, căn hộ trung cấp 30 – 50 triệu đồng/m2 có giá rao bán tăng cao nhất 15,5%. Đây là phân khúc thu hút lượng quan tâm lớn nhất và tăng mạnh nhất (10%), lượng tin đăng cũng tăng 11%.

Còn ở TP.HCM, căn hộ cao cấp 55 triệu đồng/m2 đứng đầu về tốc độ tăng giá rao bán, mức độ quan tâm và cả số lượng tin đăng. Cụ thể, giá rao bán chung cư cao cấp TP.HCM tăng 8%, lượt tìm mua tăng 16% và lượng tin đăng tăng đến 25%.

Theo khảo sát mới nhất tại các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy…, mặt bằng giá căn hộ chung cư tại khu vực này liên tục tăng. Các dự án được chào bán với giá trung bình từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

Nhận định xu hướng tăng giá chung cư tại Hà Nội

 

Bên cạnh đó, trong vài năm trở lại đây, xu hướng đầu tư đất nền ven đô Hà Nội tăng lên rõ rệt. Điều này là giá đất nền ở các vùng ven Hà Nội đã trải qua các cơn “sốt”.  Qua đó đẩy giá mặt bằng chung của các phân khúc khác như chung cư lên cao.

Nghiên cứu tình hình thị trường căn hộ tại Hà Nội nửa cuối năm 2022, các chuyên gia nhận định, giá bán chung cư tại Hà Nội vẫn duy trì xu hướng tăng.  Các dự án căn hộ mới tăng 9 – 15% so với quý trước. Trong quý 2/2022, giá bán căn hộ bình quân tại Hà Nội là 49 triệu/m2, tăng 10% so với quý 1.

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu sở hữu bất động sản của người mua nhà tại Thủ đô lại tăng khiến giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai.

Bài viết tham khảo số liệu thông kê tại Batdongsan.com.vn

Rate this post
0879 48 33 99Đăng ký thông tin